Lượt truy cập

Trực tuyến: 1
Lượt truy cập: 179305

GỌI CHO CHÚNG TÔI

(08) 399 65669

    

Mr Anh:       
ĐT: 0909 260 684
Email: anh266@gmail.com

  

Ms Thảo    
ĐT:    0972 201 631
Email:  thuthao6122003@yahool.com

 

Ms Phương  
ĐT: 0908 84 30 84
Email: thanhphuongdx@gmail.com

Facebook Like box

Sự thật đằng sau cái kết có hậu của những bộ phim hoạt hình Disney

Bạn có bao giờ thắc mắc về nguồn gốc của những câu chuyện cổ? Có bao nhiêu phần trăm là sự thật, bao nhiêu phần trăm là hư cấu? Có phải công chúa và hoàng tử luôn sống hạnh phúc, người hiền gặp lành và những kẻ ác thì gặp báu? Không giống như nội dung trong các bộ phim hoạt hình Disney, những câu chuyện cổ tích nhân gian vốn có nội dung rất ghê rợn và kinh hãi.


Trước kia, người ta tạo ra những câu chuyện để phản ánh hiện thực khắc nghiệt và gửi gắm hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Những câu chuyện cổ bấy giờ không hướng tới trẻ con mà chủ yếu là những người đã trưởng thành, giúp họ ghi nhớ và nhìn nhận cuộc sống với nhiều khía cạnh khác nhau. Để giúp người xem hiểu rõ về bản gốc của các câu chuyện cổ, hoạ sĩ Paul Westover đã vẽ lại những phân đoạn phim hoạt hình lúc chưa được biến tấu.Nàng Hoa Mộc Lan không hề được đoàn tụ với gia đình, vui vẻ và ấm áp như trong phimNàng Tiên Cá thậm chí đã đánh đổi cả tiếng nói chứ không phải chỉ có giọng hát.Nàng Bạch Tuyết cũng không hề rộng lượng bỏ qua những lỗi lầm của mụ dì ghẻ, nàng đã khiến bà phải trả giá cho những gì mình đã gây ra.Kết thúc của Công chúa ngủ trong rừng chẳng những không hạnh phúc mà còn rất bi thảm.Không phải cứ yêu là tìm được nhau đâu Tác-giăng nhé.

 


Không biết Lọ Lem hay những đứa con của mụ dì ghẻ mới chính là người phải chịu bất hạnh.Héc-quyn cũng không "rảnh rỗi" mà thực hiện những 12 thử thách đầy cam go và cạm bẫy.Cậu bé người gỗ Pinocchio "ngoan hiền" đến mức thẳng tay giết chết Jiminy chỉ với một chiếc búa.Aladdin không "dư tình yêu" để bao bọc một kẻ độc ác như lão phù thuỷ.Công chúa tóc dài có khi còn không gặp lại Rapunzel, nói chi đến việc thành đôi thành cặp.

Không phải câu chuyện cổ tích nào cũng đẹp, cũng lãng mạn. Kết thúc của chúng thường có khời nguồn rất rùng rợn và ghê sợ. Disney đã nhào nặn và cho ra những bộ phim hoạt hình có tình tiết rất hấp dẫn, cái kết vui tươi với mong muốn thoả lòng người xem. Nếu trong tương lai phim Disney được dựng theo đúng nguyên bản, phản ứng của người xem sẽ như thế nào nhỉ?

(Ảnh: CollegeHumor )

Theo thegioitre.vn

Liên hệ

Địa chỉ: 05 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 3996 5669
Email: info@hdoffice.vn

© 2013 Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Hồng Đăng.